http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Webboard
 

ห้องสนทนา :     ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน     |     ต่วย'ตูน พิเศษ     |     อะไรก็ได้


ห้องต่วย'ตูน พิเศษ
สังสันทน์สนทนาประสาคนรักต่วย'ตูน พิเศษ
ปรากฏการณ์ซุปเปอร์มูนวันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เตรียมเจอแจ็คพ็อทแผ่นดินไหว
จากสถิติการเกิดแผ่นดินไหว โดยการเฝ้าสังเกตของ นักกระยาสารท ไสยศาสตร์และโหราศาสตร์ทีมงานเกร็ดเก๋ากึ๊กส์ ต่วย ตูนพิเศษ ขอรายงานว่า ก่อนและหลังการเกิดซุปเปอร์มูน ๕-๗ วัน จะมีปรากฏการณ์แผ่นดินไหว ความรุนแรงระหว่าง ๖-๙ ริคเตอร์ เกิดขึ้นในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียตะวันออก และ/หรือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้พิกัดและความรุนแรงจะสามารถคำนวณได้จากคัมภีร์สุริยยาตร์ ของวิชาโหราศาสตร์ไทย แต่ทีมงานจะไม่รายงานขนาดนั้น เกรงว่าเดี๋ยวเสียบรรยากาศการลงทุนและการท่องเที่ยว ฉะนั้น เป็นไปได้ในช่วงวันเวลาดังกล่าว ไม่จำเป็นก็อย่าไปอยู่บนตึ
กสูงๆก็ละกัน "นายขยะ" และ อัตถนิชย์ โภคทรัพย์ รายงานในห้องสนทนาต่วยตูน (ห้ามบุคคลภายนอกห้องเชื่อนะ!)
โดย: n_khaya   วันที่: 31-03-2555 23:34

ตอบกระทู้

สนุกครับ สนุก
โดย: นาคเฝ้าคัมภีร์   วันที่: 1-04-2555 14:22

ขอบคุณครับ
โดย: TAKUAN   วันที่: 1-04-2555 20:09

แย่ล่ะ มีกำหนดไปทะเล 6-8 พ.ค.
โดย: น้อง หน้าแป้น   วันที่: 2-04-2555 15:55

ก๊อออ...ไปดูไปชมหายนะงัย มันน่าจะเกิดจริงๆที่ วันที่ ๒ หรือวันที่ ๓ แล้วก็ข้ามไปวันที่ ๙ หรือวัน ที่ ๑๐ น่ะครับ มันจะเกิด ๔ ช่วง ก่อนพระจันทร์เป็นเพ็ญ และหลังเพ็ญ อย่างละสอง อันที่หนักที่สุด ๓-๔ วันล่วงหน้า(ไม่ถึงกับ ๕-๗ วันหรอกครับ ประมาณการณ์ให้มันกว้างไว้ก่อน) วันที่ ๓๑ มีค.ที่ผ่านมา ก็ทาง ตอนเหนือเกาะสุมาตรา ๔.๙ ริคเตอร์เอง รับรู้ได้ที่ภูเก็ตพัทยานิดหน่อย อุตส่าห์ลุ้นให้ถึง ๙ ริคเตอร์ไวๆ ไม่ทันใจกระยาสารทเอาเสียเลยยยย หุหุ
โดย: n_khaya   วันที่: 2-04-2555 16:37

รอยเลื่อนใหญ่ที่รอคอย แจ็คพ็อท เป็นรอยหลักจากใต้หมู่เกาะนิโครบา ทะเลอันดามันลากยาวไปถึง พิกัดที่ เคยเกิด สึนามิถล่มจังหวัดอาเจะห์ ภาวนาว่าอย่าเพิ่งมาเป็นแจ็คพ็อทตอนนี้เลยนะก๊าาาบ ...ตั้งตัวไม่ทัน ถ้าเกิดขึ้นมาจริงจะไม่อภัยให้ใครทั้งนั้น แล้วก็ยังไม่อยากให้คำทำนายของ อจ.สมิทธิ์ ธรรมสโรช เป็นจริงในตอนนี้ด้วย ฮือ ฮือ ถ้าเกิดตรงนี้ด้วยระดับความรุนแรงกะที่เกิดกับญี่ปุ่น เมื่อ ๑๑ มีนาคม ๒๕๕๔ คำเดียวที่จะร้องล่วงหน้าคือ จว้ากกก.... เพี้ยง ไม่ใช่นะ ไม่ใช่ "นายขยะ" ลงองค์ท่าน "อัฏฐสิทธา"...(อัฏฐสิทธา คือ ท่านลี้ทิไกว้...หัวหน้าโป้ยเซียนน่ะครับ)ทำพิธี สร้าง Barier เบี่ยงเบนหรือเลื่อนเวลาออกไปให้ล่วยยย ได้ป่ะ ?!!! อัตถนิช โภคทรัพย์ แห่งคัมภีร์สุริยยาตร์กราบขอร้อง
โดย: n_khaya   วันที่: 5-04-2555 13:51

แก้ไข ที่ถูกเค้าเรียกว่า หมู่เกาัะนิโคบาร์(nicobar) ครับ ตามข้อมูลชาวโลก แผ่นดินเค้าำไหวทุกวัน ตั้งแต่ ประเทศพม่า ลากยาวลงใต้ผ่านหมู่เกาะนิโคบาร์ อ้อมใต้เกาะสุมาตราตลอดแนวล่างของ ทะเลจีนใต้ เป็นเหมือนรูปวงเล็บเลย ความรุนแรงอยู่ระหว่าง ๒ ริคเตอร์กว่าๆ ถึง ๕ ริคเตอร์กว่าๆ ล่าสุดเช้ามืดวันที่ ๗ เมษา ก๊อ...ตอนใต้ของเกาะสุมาตรา ที่เรียกว่า Kep.Mentawai Region ไหวที่ ๕.๒ ริคเตอร์ เหนือของพิกัดนี้ก็คือ เชียงราย เป็นพิกัดที่ไม่น่าไว้วางใจเลยล่ะ ถ้าเดือนหน้าปรากฏ การณ์จะต้องเกิดขึ้นในวันที่ ๒ หรือ ๓ ถ้าต้องเกิดในวันที่ ๖-๘ ก็ควรจะเป็นประเทศญี่ปุ่นครับ ซึ่งเป็นซีกตะวันออก ส่วนซีกตะวันตกตรงข้าม ก็คือ ประเทศพม่าบริเวณใกล้เชียงราย เป็นพิกัดที่ วนเวียนอยู่รอบตัวเราทั้งนั้นเลย แต่ไม่ต้องกลัวก็ได้มั้ง มันเป็นแค่ "จินตนาการล้ำลึก" ของ "นายขยะ" "นายขยะ" และ อัตถนิช โภคทรัพย์ รวมหัวรายงานจินตนาการในห้องสนทนาต่วยตูนพิเศษครับ
โดย: n_khaya   วันที่: 7-04-2555 08:04

อยากทราบเรื่องแกนโลกพลิก ปี 2012 นายขยะพอจะมีข้อมูลมาเล่าสู่กันฟังบ้างไหมคะ
โดย: jaidee   วันที่: 8-04-2555 13:32

ในหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยโบราณ แกนโลกแกว่งหมุนรอบแกนกลุ่มดาวเหนือ ประมาณ ๑๒,๐๐๐ ปี ต่อ รอบ หลักคำนวณที่ใช้เรียกว่า "ทักษา" อันที่มี อายุ บริวาร เดช ศรี มูล อุตสาห มนตรี และ กาลกิณี น่ะล่ะครับ อันนี้จำเป็นมาก ในการหาค่า "ดาวเสวยอายุ" ในโหราศาสตร์การแพทย์โบราณ แล้ววกกลับไปที่ "ดวงอีแปะ" ดาวเกตุของโบราณ คือ ดาว ๙ จะต้องอยู่ตรงข้ามกับ ราหู(ดาว ๘) เสมอ ไม่ใช่ดาวเกตุอย่างทุกวันนี้ ตำแหน่งของดาวเกตุ(๙)โบราณ หรือ "หางราหู" คือช่องว่างที่พายุ สุริยะ จะพุ่งเข้าทะลุโลก แล้วทำให้กระแสแม่เหล็กโน้มถ่วงดวงดาวของโลกเปลี่ยนสมดุล เป็นที่มา ของปรากฏการณ์แกนโลกพลิก วิทยาศาสตร์ปัจจุบัน ไม่ทราบตำแหน่งของหางราหูครับ พอเห็น ปรากฏการณ์เกิดพายุสุริยะที่รุนแรงและโลกโคจรเข้าสู่แกนระนาบกับดวงอาทิตย์ก็รีบพยากรณ์ออกมา ทันที จักรวาลไม่เอียงกระเท่เร่พลิกตีลังกาง่ายขนาดนั้นครับ จะต้องคำนวณหา สนามแม่เหล็กโน้มถ่วง ดวงดาวที่สัมพัทธ์กับดวงจันทร์และดวงอาทิตย์ให้เจอเสียก่อน จึงจะพยากรณ์ออกมาได้ การคำนวณปรากฏการณ์นี้ วิชาโหราศาสตร์โบราณ เป็นต่อครับ ค่าสัมพัทธ์ที่คำนวณได้ก็คือ พิกัดของ "ราหู" ตรงข้ามกับราหู ก๊อออ...จะเป็น หางราหู ถ้าหางราหูหันเข้าหาดวงอาทิตย์ขณะเกิดพายุสุริยะขนาดรุนแรง โลกและมนุษย์ก็จะเจอ เเจ็คพ็อท โอกาสเกิดปรากฏการณ์นี้ไม่ง่ายครับ แต่โบราณใช้การบวก ลบ คูณ หาร ธรรมดาๆนี่ล่ะ ที่วิทยาศาสตร์คำนวณได้มันคือระบบเกิดปรากฏการณ์ ไม่ผิดครับ แต่...เวลาและ และพิกัดที่จะเกิด ต้องโหราศาสตร์ไทย(โบราณ)เท่านั้น จากคัมภีร์สุริยยาตรที่ อ.อัตถนิช โภคทรัพย์แกเกาะติดแจอันนั้นล่ะครับ ผลกระทบทั่วๆไปก็เป็นอย่างที่วิทยาศาสตร์คำนวณ แต่แกนโลกจะพลิกหรือ ไม่พลิก โหราศาสตร์โบราณว่าด้วยทักษาแม่นยำกว่าครับ โดยสามารถเช็คจากดาวเสวยอายุของมนุษย์คนไหนก็ได้ มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้สำหรับวิชาโหาศาสตร์ไทย(โบราณ) แล้ว ใช้เป็น มาตรวัด ปราการณ์แกนโลกพลิก ได้ทั้งนั้น วิทยาศาสตร์นั้นพิสูจน์อะไรก็ตามแต่เค้าจะลืมเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง คือ เค้าพิสูจน์ในฐานะของอะไร ระหว่าง เค้าอยู่ในฐานะของ ผู้สังเกตการณ์ (Observer) หรือว่า ผู้อยู่ร่วมในเหตุการณ์(Participator)ถ้าเป็นอันแรก จะไม่มีทางเป็นความจริง เพราะเป็นวิทยาศาสตร์ยุค ๔๐๐ ปีก่อน...ล้าหลังมากกกก... แต่ถ้าเป็นอันหลัง นักวิทยาศาสตร์ไม่รู้เรื่องครับ เพราะเป็นเรื่องในทฤษฎีสัมพัทธภาพต้องมีพื้นฐานจากพระพุทธศาสนาผ่านไตรภูมิออกมาเป็นคัมภีร์สุริยยาตร์ ยากกกกก.... อ.อัตถนิช เข้าไปติง ออก comment วิทยาศาสตรที่ไปพิสูจน์ปรากฏการณ์พญานาคแม่น้ำโขง ด้วยตำแหน่งพิกัดของผู้พิสูจน์นี่ล่ะครับ ถูกผีวิทยาศาสตร์ที่เฝ้าคลิปผุดออกจาก หลุมตามรังควานไม่เลิกทันที อ่ะ ่อ่ะ อ่ะ ฉะนั้นเมื่อนักวิทยาศาสตร์พยากรณ์ก็รับฟังได้ครับ แต่เกิดจริง หรือไม่เกิดจริง ต้องฟัง โหราศาสตร์ ไสยศาสตร์และ กระยาสารทสำนักหลับหูหลับตาคลำหาภัยพิบัติของ ต่วย ตูน พิเศษ เท่านั้น ว้าาา...ขนาดไม่อยากจะคุยเลยนะเนี่ยยยย
โดย: n_khaya   วันที่: 8-04-2555 20:46

เอาอย่างรวบรัด... พายุสุริยะที่จะทำให้เกิดปรากฏการณ์แกนโลกพลิก มันจะต้องเกิดในวันเดียว เวลาเดียวกับที่เกิด สุริยุปราคาเต็มดวง เท่านั้นครับ.... คงชัดเจนแจ่มแจ๋วนะครับ อ้อ.อ.อัตถนิช โภคทรัพย์ฝากขอบคุณที่ คุณ Jaidee ช่วยเป็นกำลังใจ ให้ไปเล่นปลุกผีเฝ้าคลิปออกจากหลุม กึ๋ยยย มีแต่ผีที่ "ฝรั่ง" เค้าบอกว่า "ติ๊ง-ต๊อง...(= Idiot + Crazy)" ทั้งนั้นเลย ครับ "นายขยะ" และ อัตถนิช โภคทรัพย์ รายงานในห้องสนทนา ต่วย ตูน พิเศษ.
โดย: n_khaya   วันที่: 8-04-2555 21:01

เอ้ออ...ยังต้องเพิ่มความชัดเจนด้วยตัวอย่างล่าสุดด้วยจึงจะพอ ดังนี้ครับ ยังไม่แน่ใจว่า พายุสุริยะอย่างเข้มข้นต้องเกิดพร้อม สุริยุปราคา หรือจันทรุปราคา แบบเต็มดวงเท่านั้น แกนโลกจึงจะพลิกควำ่อย่างทันทีทันใด แต่ทั้งหมดอยู่ในข้อสังเกตนี้ครับ ตัวอย่างอำนาจ หางราหู ตามคติโหราศาสตร์ไทยโบราณ คือ ตอนนี้ ขณะนี้เวลานี้ ราหู(๘)กำลังโคจร อยู่ในราศีพิจิก เป็นมหาอุจในราศีธาตุน้ำเสถียร ราศีตรงข้าม คือ ราศีพฤษภ ก็มีดาวศุกร์(๖)กำลัง โคจรเล็งอยู่ด้วยตำแหน่งเกษตรราศีธาตุดินเสถียรอยู่ในพิกัดหางราหูพอดีด้วย พยากรณ์ได้ทันทีว่า ๒ สัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน นี้ พายุฝนที่น่าสพรึงกลัว ถล่มเต็มที่แน่นอน นำ้ในทุกเขื่อนของประเทศจะเต็มหมด พร้อมด้วยภัย ดินถล่ม หลุมยุบ ไม่เคยเห้นก็จะได้เห็น หรือไม่ได้ เห็นเลย(เพราะตายในหายนะภัยก่อน) แล้วในเดือน พฤษภาคมที่กำลังมาถึงจะเกิดปรากฏการณ์แบบ ที่เกิดเมื่อ เดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อามิตาพุทธ! แฟนานุแฟน ต่วย ตูนทุกท่าน สามารถเช็คอำนาจอันน่าสพรึงกลัวของฝนได้นับจากที่อ่านคำพยากรณ์นี้ ถ้าใช่เตรียมล่วงหน้าก่อนที่เดือนพฤษภา จะมาถึงได้เลยครับ "นายขยะ" แค่จะยกตัวอย่างแต่กลับอ่าน พบเกินคาดอย่างนี้ เช็คเอาจากพายุฝนและพิบัติภัยดินถล่ม-หลุมยุบ ภายในไม่กี่วันข้างหน้าก็คงเป็นข้อมูลตัดสินใจกันได้นะครับ รักเเละเป็นห่วงทุกๆท่านครับ "นายขยะ" และ อัตถนิช โภคทรัพย์ รายงานภายในห้องสนทนา ต่วย ตูนพิเศษ
โดย: n_khaya   วันที่: 8-04-2555 22:42

...ขอบคุณครับอาจารย์...ถ้ามาแบบจัดเต็ม...ผมคงต้องอพยพอีกครา...
โดย: gann019610   วันที่: 10-04-2555 21:50

แผ่นดินไหวอีกละคร๊าบบบ พี่น้องง!!

8.9 ริกเตอร์ที่สุมาตรา รับรู้ได้หลายแห่งในประเทศไทย ตึกสูง กทม. ก็รับรู้ได้ด้วย

มีใครได้สัมผัสแรงสั่นสะเทือนบ้าง??
โดย: Detectiveoat13   วันที่: 11-04-2555 16:20

แผ่นดินไหว8.9 ริคเตอร์เกาะสุมาตราเตือนสึนามิ
Source - เว็บไซต์โพสต์ทูเดย์ (Th)

Wednesday, April 11, 2012 16:36
9397 XTHAI XGEN V%NETNEWS P%WPTD

ด่วน! แผ่นดินไหว 8.9 ริคเตอร์ เกาะสุมาตรา อินโดฯ ประกาศเตือน สึนามิ หลายจังหวัดอันดามัน-ตึกสูงกทม.รับรู้แรงสั่นสะเทือน ล่าสุดสั่งอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยง
สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.7 ริคเตอร์นอกชายฝั่งทางตะวันตกของสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 15.38.30 น.ตามเวลาประเทศไทยในวันนี้
ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ความลึก 33 กิโลเมตร ละติจูด 2.0430 องศาเหนือ และ 92.5180 ลองติจูดองศาตะวันออก
อินโดนีเซียได้ออกประกาศเตือนภัยสึนามิใน 5 จังหวัดบริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุมาตรา ซึ่งรวมถึงจ.อาเจะห์ หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ก่อนหน้านี้ ทาง USGS รายงานความรุนแรงของเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ที่ระดับ 8.9 ริคเตอร์ ก่อนที่จะปรับลดลงสู่ระดับ 8.7 ริคเตอร์ในเวลาต่อมา
ด้าน นายสมชาย ใบม่วง รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.54 น. ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดความแรงที่ 8.6 ริกเตอร์ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งขณะนี้กรมอุตุนิยมวิทยากำลังติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด
"ถ้าใกล้ระดับ 9 ริกเตอร์ ก็มีโอกาสที่จะเกิดสึนามิ ตอนนี้เรากำลังเฝ้าระวังและติดตามอย่างใกล้ชิด" รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าว
อย่างไรก็ดี กระทรวงไอซีทีได้ประกาศอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ว และมีรายงานว่าหลายจังหวัดในฝั่งอันดามันของไทยได้รับแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวดังกล่าวแล้ว เช่น จ.สงขลา, ภูเก็ต, สตูล และชุมพร รวมทั้งบางอาคารสูงในกรุงเทพฯ เช่น อาคารใบหยก อาคารสูงหลายแห่ง เช่น ย่านอโศกมนตรี สีลม สาทร สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ ทำให้พนักงานต่างทยอยลงมาจากตึกเพื่อความปลอดภัย
ขณะที่ นายเลิดสิน รักษาสกุลวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักธรณีวิทยาสิ่งแวดล้อมและธรณีพิบัติภัย กรมทรัพยากรธรณี (ทธ.)เปิดเผยว่า กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ ใต้ทะเลนอกจังหวัดอาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีย อาจจะก่อให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิ ได้ โดยจากจุดแผ่นดินไหว ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา ประมาณ 15.00น. คาดการณ์ว่าคื่นอาจจะเดินทางมาถึงฝั่งไทยได้โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง อย่างไรก็ตาม กำลังติดตามขนาดคลื่นและข่าวสารอย่างใกล้ชิด และได้ประสานให้มีการอพยพประชาชนแล้ว

ที่มา: http://www.posttoday.com
โดย: น้อง หน้าแป้น   วันที่: 11-04-2555 16:41

อินเดียออกคำเตือนเฝ้าระวังภัยสูงสุดคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม"อันดามัน-เกาะนิโคบาร์"
Source - มติชนออนไลน์ (Th)

Wednesday, April 11, 2012 16:38
45969 XTHAI XGEN XINTER V%WIREL P%MTCO

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--มติชนออนไลน์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 11 เม.ย.รายงานว่า ทางการอินเดียได้ออกคำเตือนเฝ้าระวังภัยคลื่นยักษ์สึนามิโจมตีทะเลอันดามันและเกาะนิโคบาร์ โดยศูนย์บริการข้อมูลท้องทะเลแห่งชาติอินเดียได้ออกคำเตือนระดับสูงสุดเตือนภัยเกาะต่าง ๆ รวมทั้งเตือนภัยในระดับปานกลางต่อชายฝั่งแคว้นอันตรประเทศ และแคว้นทมิฬนาดู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศด้วย--จบ--
โดย: น้อง หน้าแป้น   วันที่: 11-04-2555 16:41

ประมาณการณ์ช่วงของ "วันอันตราย" ....คือไม่ควรไปอยู่ในบริเวณหรือใกล้เคียงตึกสูง คือช่วง ตั้งแต่ วันศุกร์ที่ ๒๗ เมษายน ถึง วันอาทิตย์ที่ ๖ พฤาภาคม นี้ เป็นช่วงจังหวะ ที่ซุปเปอร์มูน มีแรงโน้มถ่วงสัมพันธ์กับเปลือกโลกสูงสุด แจ็คพ็อทแผ่นดินไหวจะอยู่ ในช่วงดังกล่าวนี้ ค่อนข้างแน่นอนแล้วครับ....
โดย: n_khaya   วันที่: 14-04-2555 07:42

ขอรบกวนสอบถามครับ ถ้าจำเป็นต้องไปอยู่ภูเก็ตช่วง 4-8 พ.ค. ที่จะถึงนี้จะเป็นอันตรายไหมครับ >< ขอบคุณมากๆครับ (หรือว่าอยู่ตึกสูงในกรุงเทพฯก็เสี่ยงครับ ><)
โดย: Peter   วันที่: 15-04-2555 22:29

ในวันที่ ๒๖, ๒๗, หรือ ๒๘ เมษายน น่าจะรู้ผลของปรากฏการณ์แล้วครับ ช่วงเวลา ๓ วันดังกล่าวนี้ ตึกสูงในกรุงเทพฯ เสี่ยงมากครับ
โดย: n_khaya   วันที่: 16-04-2555 04:20

เสริม รายละเอียด คำพยากรณ์แผ่นดินไหว ช่วงปลายเดือนเมษายน และ ต้นเดือนพฤษภาคม เนื่องจากตอนที่ ทำปฏิทินแผ่นดินไหวฉบับนี้ ไม่ได้คำนวณปรากฏการณ์ซุปเปอร์มูนที่จะเกิดขึ้น ในวันที่ ๖ พฤษภาคม ใส่ลงไปด้วย เพราะซุปเปอร์มูนมีผลโดยตรง "อย่างรุนแรง" กับปรากฏ การณ์แผ่นดินไหว โดยเฉพาะบริเวณทั้งหมดของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ....เฝ้าระวังร่วมกันนะครับ.....ซุปเปอร์มูนเริ่มตั้งวงโคจร ในเวลา ๑๘.๔๕ น. ของวันศุกร์ที่ ๒๐ เมษายน เรื่อยไปจนเป็นเพ็ญเต็มดวงในเวลา ๑๐.๔๘ น. ของวันอาทิตย์ที่ ๖ พฤษภาคม โดยเริ่มต้นโคจรผ่าน ราศีเมษ ราศีเมถุน และเข้าสู่ราศีกรกฎ ใกล้รุ่งของวันเสาร์ที่ ๒๘ เมษายน ....ช่วงราศีเมถุน และราศีกรกฎ เป็นช่วงที่ดวงจันทร์มีอิทธิพลใกล้เต็มที่ พิกัดของราศีทั้งสอง ...คือภาคตะวันตกเฉียงเหนือของราชอาณาจักรสยาม ลากยาวมาจนถึงหมู่เกาะนิโคบาร์ ....และในทิศกลับข้าง คือทะเลจีนใต้ โอกาสเผชิญสึนามิจากมหาสมุทรอินเดีย กับสึนามิจาก ทะเลจีนใต้ มีเปอร์เซนต์ใกล้เคียงกัน แต่ถ้าเกิดบนพื้นทวีป ชายแดนตอนเหนือของไทย-พม่า มีเปอร์เซนต์สูงมากที่สุดอีกเช่นกัน เพราะเป็นพิกัดเดียวที่ยังไม่ถึงขั้นรุนแรง(...ที่เปรียบเทียบเป็น มุมกระดาษด้านบนซ้ายมือ) รอยเลื่อนในประเทศไทย ทั้ง ๑๓ รอย กับรอยเลื่อนใหม่ล่าสุดที่ ๑๔ ที่เรียกว่า รอยเลื่อนนครนายก จะเขยื้อนตามรอยเลื่อนหลัก....จะเกิดอะไรขึ้นไม่ขอพยากรณ์....... .....ช่วงที่เฝ้าระวัง คือ วันที่ ๒๖, ๒๗, ๒๘, ๒๙ เมษายน ๒๕๕๕ .....วันที่ ๒, ๓, พฤษภาคม ๒๕๕๕ .....วันที่ ๗, ๘, ๙ พฤษภาคม ๒๕๕๕ ....โดยปรากฏการณ์ของ ซุปเปอร์มูน ครั้งนี้ แผ่นดินไหวจะเป็นปรากฏการณ์ที่รุนแรงทุกวันต่อเนื่อง แต่วันที่กำหนด ดังกล่าว คือช่วงที่จะเกิด ชนิดรุนแรงที่สุด "นายขยะ" "อัฏฐสิทธา" และอัตถนิช โภคทรัพย์ รายงานบนพื้นฐาน การคำนวณจากคัมภีร์สุริยยาตร์.
โดย: n_khaya   วันที่: 16-04-2555 18:36

ขอบคุณมากๆ ครับ ติดตามต่วนตูนพิเศษมาน่าจะเกิน 20 กว่าปีแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆ ^^
โดย: Peter   วันที่: 16-04-2555 23:17

...ไม่อยากให้เกิดเลย 0*0
โดย: gann019610   วันที่: 17-04-2555 20:02

จะไปอยู่ไหนดีหนอเรา? T-T เพิ่งตื่นจากจำศีลก็จะไร้ที่อยู่เสียแล้วหรือไร???
โดย: นาคเฝ้าคัมภีร์   วันที่: 18-04-2555 19:53

"นายขยะ" ขอแนะนำ.....
เตรียมเป็น...ฤๅษี แห่ง ทราก...ป่าคอนกรีต
ดาบส...แห่ง ทราก...คอนโด
โยคี...แห่ง ทราก....ทางด่วนลอยฟ้า
มุนี...นักสิทธิ์....ตาเถนกายสิทธิ์....ยังมีตำแหน่ง ว่างงงงง.....
ไม่จำกัดพื้นทำงานนะ
โดย: n_khaya   วันที่: 18-04-2555 22:07

จะเิกิดกลางกรุงเทพฯ เลยหรือครับ :-O! หรือเมืองใหญ่ทางอื่น เช่น ตะวันตกเฉียงเหนือลากยาวมาถึงตอนใต้ ตามที่ทำนายครับ? (แล้วมีผลมาถึงกรุงเทพฯ??)

แต่ทางด่วนลอยฟ้านี่หมายถึงกรุงเทพฯ หรือเปล่าครับ ><'
โดย: Peter   วันที่: 19-04-2555 00:51

แฮ่ะ แฮ่ะ ภาษาพาไปนะครับ....
รอยเลื่อนที่อยู่ใกล้กรุงเทพที่สุด คือ รอยเลื่อนนครนายก เป็นรอยเลื่อนเกิดใหม่
ตอนแผ่นดินไหวสร้างสึนามิที่ญี่ปุ่น เมื่อ ๑๑ มีนาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมานี้เอง

ตอนนี้ รอยเลื่อนคลองมะรุ่ย ที่อยู่ใต้เกาะภูเก็ตเค้าเขย่า ถัดมาทางเหนือก็คือ
รอยเลื่อนระนอง มันก็ห่างรอยเลื่อนนครนายกไม่เท่าไหร่ โดยตรรกะตามข้อเท็จ
จริงทางโครงสร้าง มันก็น่าจะให้เฝ้าระวัง-ระแวงมั้ยครับ?

การล่มสลายของอาณาจักรโบราณล้วนอาศัยข้อมูลเดิมๆ คือ
๑. ชนชั้นผู้ปกครอง ชนชั้นสูง และสังคมระดับล่างมัวเมาในกามคุณ
๒. บุคคลในข้อที่ ๑.ลบหลู่ ผู้ปฏิบัติศีล ปฏิบัติธรรม
๓. บุคคลในข้อที่ ๑.ลบหลู่ภูมิปัญญาบรรพชน

เรื่องภูเขาไฟระเบิด แผ่นดินไหว มหาอุทกภัย ล้างแผ่นดินเกิดขึ้นทันที ครับ
ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้...ไม่มีอะไรเป็นเรื่องใหม่...นะครับ!!!
โดย: n_khaya   วันที่: 19-04-2555 09:45

พวกนี้มันอมนุษย์ที่เคยรังควานแคว้นวัชชีสมัยพุทธกาลครับ!!!
โดย: นาคเฝ้าคัมภีร์   วันที่: 20-04-2555 09:29

อันที่นั่งประชุมออกกฏหมายไป พร้อมกับคลิกดูภาพ สาว AV แหกขาไปนี่น่ะ
เหมือนอมนุษย์...สมัยพุทธกาล....ตรงหนายยยย
เค้าทันสมัยกว่าตั้งเยอะ....!!!
โดย: n_khaya   วันที่: 20-04-2555 11:09

ขออภัยครับT*T
โดย: นาคเฝ้าคัมภีร์   วันที่: 20-04-2555 12:05

อันที่นั่งประชุมออกกฏหมายไป พร้อมกับคลิกดูภาพ สาว AV แหกขาไปนี่น่ะ
เหมือนอมนุษย์...สมัยพุทธกาล....ตรงหนายยยย
เค้าทันสมัยกว่าตั้งเยอะ....!!!
โดย: n_khaya วันที่: 20-04-2555 11:09

ถูกใจมากครับ
โดย: กิ๊กกั๊ก   วันที่: 25-04-2555 17:30

ได้อ่านต่วยตูนฉบับเดือนพฤษภาแล้วครับ สงสัยว่าทำไมถึงทำนายว่า "ปี ๒๕๕๖-๒๕๕๗ จะมีมหาวาตภัยขนาดที่ไม่เคยเกิดมาก่อนเลยในรอบหลายร้อยปี" ครับ ไม่ใช่อุทกภัยแล้วเหรอครับ?
โดย: Peter   วันที่: 11-05-2555 00:36


สมาชิกเวบ กรุณา Login เข้าสู่ระบบเพื่อตอบกระทู้    Click ที่นี่

หรือสมัครสมาชิกเวบต่วย'ตูน   Click ที่นี่
Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.