http://ebooks.in.th/heretic/

Homepage > Magazine > ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน ปักษ์หลังกุมภาพันธ์ 2555
 

ต่วย'ตูน พอกเก็ตแมกาซีน
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2555

- เหตุจากขาวยิ่งกว่าหยวกกล้วย/ลูกสิงห์

ใครก็รู้ว่าโอบาม่าเป็น ปธน.สหรัฐ ใครก็รู้ว่าเขาเป็นคนผิวสี ใครก็รู้ว่าครึ่งหนึ่งในกายเป็นแอฟริกา ใครก็รู้ว่าแม่เขาเป็นคนขาว หากแต่ว่ารู้จักผู้เป็นแม่ดีแค่ไหน เล่มนี้มาอ่านกันว่ากว่าจะมาเป็นแม่ผู้ยิ่งใหญ่ของโลกนั้นที่ไปที่มาเป็นเช่นไร นางผ่านสิ่งอันใดมาบ้างก่อนจะมีลูกชายที่เก่งกาจจนเป็นเบอร์หนึ่งทำเนียบขาววันนี้

- พรานผักกูด/บุหรัน รันตี

ชื่อนี้ต้องบอกมั้ยว่าเรื่องจะไปทางไหน ฮ่าๆ เดินตามท่านผู้เขียนไปเลย ลงข้างทางเลี้ยวเข้าไป ไปเสาะหาผักกูดกันดีกว่า และอย่าเพิ่งคิดว่ากะอีแค่ผักกูดมันจะอะไรนักหนา นั่นคือความคิดอันผิดมหันต์ ก็เจ้าผักกูดนี่ล่ะ ที่ช่วยชีวิตคนให้รอดตายได้ อีกอย่าง อย่าเอ็ดไปเชียว ผักกูดทำให้ปึ๋งปั๋งได้นะ

- ขับไป เที่ยวไป กินไป – พาราณสี

ห้ามพลาดกับเรื่องเล่าจากท่านนายพลโอภาสในฉบับนี้... ณ ดินแดนภารตะ ริมน้ำคงคาอันศักดิ์สิทธ์ การเตรียมตัวตายนั้นเรื่องใหญ่ ถึงขนาดมีโรงแรมนอนพักในบั้นปลายเพื่อพบความตายกันเลยทีเดียว และการเผาก็เช่นกัน คนแต่ละชนชั้นย่อมผิดแผกกันมหาศาล แต่ทว่าสุดท้ายกลายเป็นเถ้าผง...ไม่ต่างกัน

- ลุงผี แรงบันดาลใจแห่งน้ำตาแสงใต้/บูรพา อารัมภีร

ลุงผีเป็นใคร? ทองอิน บุณยเสนาล่ะเป็นใคร? แต่หากบอกว่าชื่อเวทางค์นักอ่านชั้นครูคนคุ้นบ้างแล้วใช่ไหม คนนี้ล่ะที่เคยทำผีหลอกนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่อย่างยาขอบมาแล้ว กระทั่งผู้เขียนเองยังจำภาพแลบลิ้นปลิ้นตาชัดแจ่ม น้ำตาแสงใต้ บทเพลงอันนิรันดร์ จะมีกี่คนนะที่รู้ว่าท่านนี้ล่ะ คือแรงขับเคลื่อนแห่งบทเพลง

- สารบัญ

นาครสนทนา:รักนะจุ๊บุ/แจม – เกมแห่งราชา/หนูตุ๊ก – บางคนก็ลืม/มนันยา – สติแตกก่อนโลก/แค๊ดดี้๖๙ – ปลูกยางในกระดาษ/สังคม เภสัชมาลา – กองกอย ปีศาจดูดเลือด/ตรีบุญ – วันพักผ่อน/สุรชัย หนุ่ย – มาไวไปช้า(๒)/สุปัญญา ไชยชาญ – ไทยที่ฝรั่งรู้จัก/คำดารา – ปรัชญาการกิน/คณิตสรณ์ – ตามเก็บมรดกโลก:เลขมงคล/อาสำ – ความไม่รู้ของผม:ไปเมืองนอก/นายอำเภอจ้อน – ชมรมเฉียดวรรณกรรม กาลครั้งหนึ่งอะไรก็ไม่รู้/กระบี่ไม้ไผ่


ปักษ์แรก มีนาคม 2557

  • -ว่าด้วยซูชิ / ไมเคิ้ล เลียไฮ
  • -ตามรอยสไตน์เบ็ค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -เล่นกับพี่มาก / ตรีบุญ
  • -สารบัญ

ปักษ์แรก กุมภาพันธ์ 2557

  • -โลกาอุทาหรณ์ : วันรำลึกหนึ่ง แห่งความทรงจำหนึ่ง / มิเชลล์ มาย เบลล์
  • -หนังสือ นักเขียน และโลกวรรณกรรม : ออร์ฮัน พามุค / อรวรรณ พรรณพิจิตรา
  • -มังสวิรัติ อุปาทานของคนบางจำพวก / ไต้ ตามทาง
  • -เมื่อผมริเป็นชาวนา / สังคม เภสัชมาลา
  • -สารบัญ

Home Page : Magazine : Pocket Book : Promotion : Webboard : Contact Us : Customer Service
Copyright © 2010 Tuay Toom & P.Vatin Publication Company Limited.